Tấm pin năng lượng mặt trời có thể chống nước mưa không?

Bạn đang thắc mắc về Tấm pin năng lượng mặt trời có thể chống nước mưa không? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cần thiết nhất đến với mọi người để hiểu hơn, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Vì các tấm pin cần phải được đặt ngoài trời để có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mà trời để chuyển hoá thành điện năng, vì thế chúng cần được thiết kế để chống chịu với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các nhà sản xuất bảng pin mặt trời phải đưa các sản phẩm của họ đến phòng thí nghiệm để kiểm tra xem chúng có đảm bảo hiệu suất tốt khi hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt ngoài trời hay không. Các bài kiểm tra bao gồm nhiệt độ cao, nhiệt độ lạnh đóng băng, mưa đá, gió bụi…

Vì mưa là một hiện tượng thời tiết tự nhiên hầu như xuất hiện mọi nơi trên trái đất, do vậy các nhà sản xuất pin năng lượng đã thiết kế cấu tạo để chúng có khả năng chống thấm nước và giữ cho các tế bào quang điện bên trong không bao giờ bị rò rỉ nước vào. Trên thực tế, hầu hết khi lắp đặt các mảng pin sẽ đặt một góc nghiêng tối thiểu là 15° để tránh nước mưa không bị đọng lại.

Tuy nhiên, vì các tấm pin có cấu trúc như một thiết bị điện tử nên nếu bị nước xâm nhập vào bên trong mô-đun có thể sẽ bị hư hỏng, bạn cần phải chú ý.

Lý do tấm pin mặt trời không bị nước mưa tác động đến hiệu suất là bởi vì đường dây điện và tế bào quang điện được bảo về bởi lớp kính, khung nhôm, tấm nền nhựa polymer cao cấp có khả năng chống thấm nước cực kỳ cao.

Tất cả các bộ phận này bảo vệ các tế bào điện và dây điện tránh không bị ẩm ướt, không chỉ giúp chống chịu với trời mưa bão mà còn cho phép bạn có thể dùng vòi xịt để phun làm sạch khi bị bám bụi bẩn, lá cây, phân chim…

Lớp đệm cũng khá quan trọng. Trong trường hợp tấm pin mặt trời của bạn bị hỏng lớp đệm thì nước có thể xâm nhập vào và làm chạm mạch dẫn đến hư hại mô-đun. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất đều bảo hành điều này khá lâu dài nên bạn có thể không phải lo lắng.

Khi trời mưa gió các tấm pin có thể sẽ được làm sạch bụi bẩn, tuy nhiên khi nước và bụi kết hợp sẽ rất có thể bám vào các góc cạnh, điều này có thể ảnh hưởng đến sản lượng điện tạo ra của hệ thống. Do đó, vào mùa mưa bão bạn nên quan tâm và vệ sinh cho các tấm pin mặt trời để đảm bảo hiệu suất luôn đạt mức tối ưu.

Gọi ngay
Chat zalo
LIÊN HỆ tu-van
TƯ VẤN tu-van
Dự toán du-toan