7 điều cần biết trước khi lắp hệ thống năng lượng mặt trời

Hôm nay sẽ chia sẻ về 7 điều cần biết trước khi lắp hệ thống năng lượng mặt trời đến với mọi người, chắc chắn sẽ là thông tin bổ ích dành cho tất cả và những ai đang tìm hiểu về hệ thống này.

Tôi sẽ hoàn được vốn khi lắp hệ thống năng lượng mặt trời của mình chứ?

Đáp án là Điều này không chắc. Việc bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ có xu hướng thiên về lợi ích tự chủ cung ứng điện chứ không nghiêng về việc tăng tốc hoàn vốn.

Hệ thống năng lượng mặt trời ngoài lưới đòi hỏi bạn phải thay mới ắc quy một lần sau 7 – 10 năm.

Biến tần của tôi nên đặt cách ắc quy bao xa?

 • Hầu như tất cả các bộ biến tần 24V và 48V nên được lắp đặt cách ắc quy trong khoảng 10 feet (~3 mét) để tránh bị sụt giảm điện áp.
 • Nếu để xa hơn khoảng cách đó thì khả năng sản lượng sẽ bị hao hụt ở qua trình di chuyển trong đường dây điện. Đặt càng gần sẽ càng tốt (khoảng cách tối đa khuyến cáo là 10 feet).
 • Đa phần các hệ thống năng lượng mặt trời trọn gói sẽ đi kèm với dây cáp biến tần với chiều dài khoảng 10 ft là vì lý do trên.
 • Dù sử dụng bất kỳ công nghệ nào thì bạn cũng nên lên kế hoạch cho việc bố trí hệ thống của bạn theo kỹ thuật trên, vì đó là điều kiện tốt nhất để hệ thống vận hành hiệu quả.

Tôi có nên sử dụng một chiếc máy theo dõi các tấm năng lượng hay không?

 • Trong khi việc sử dụng một chiếc máy theo dõi năng lượng mặt trời sẽ hỗ trợ bạn thúc đẩy sản lượng điện tạo ra thì thay vì làm vậy, bạn chỉ cần cài đặt thêm một vài tấm pin sẽ tiết kiệm tiền hơn.
 • Khi thêm vào một công cụ theo dõi năng lượng mặt trời cũng sẽ yêu cầu bạn phải có thêm vấn đề để quan tâm, bảo trì cũng như tốn thêm chi phí. Xét về tổng quan, việc lợi ích mà máy theo dõi mang lại chưa hẳn đã vượt được chi phí mà chúng ta đầu tư cho chúng.

Tôi có nhất thiết phải lựa chọn những loại tấm pin có hiệu suất tốt nhất không?

 • Đừng để các nhân viên bán hàng dùng kỹ năng của họ để hấp dẫn bạn về các tấm pin “hiệu quả” nhất. Bởi hầu hết các tấm pin mặt trời trên thị trường hiện nay đều cung cấp cho bạn sản lượng công suất và hiệu quả về chi phí phù hợp với bạn.
 • Việc chọn những tấm pin năng lượng có hiệu suất cao sẽ hoàn toàn lý tưởng nếu như bạn bị giới hạn về không gian mái nhà hoặc diện tích đất trống để lắp đặt hệ thống cần thiết.
 • Đây chính là lý do chủ yếu để người dùng quyết định lựa chọn các tấm pin hiệu quả cao với giá vô cùng đắt đỏ.

Làm sao để có thể định cỡ bộ biến tần khi lắp hệ thống năng lượng mặt trời độc lập?

 • Đầu tiên, bạn sẽ cần tính toán được mức tiêu thụ điện của gia đình bạn bằng việc xem xét công suất của các thiết bị điện trong nhà và xem hoá đơn tiền điện mỗi tháng là bao nhiêu. Đặc biệt, bạn nên chú ý hơn đến các thiết bị “ngốn” điện như máy bơm nước, tủ lạnh, máy lạnh…
 • Hiện nay, có một số thiết bị có mức độ tiêu thụ điện tăng khá cao được ứng dụng trong đời sống, thường là các thiết bị có sử dụng động cơ hoặc máy nén…
 • Trong trường hợp bạn sở hữu các thiết bị “hại điện” này, chúng có thể sẽ đòi hỏi bạn lắp đặt một hệ thống rộng hơn để có thể cung cấp điện giúp chúng có thể khởi động. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn biến tần tối thiểu 4kW trở lên để có thể xử lý dòng điện tốt.

Chủng loại của các loại tấm pin năng lượng có liên quan gì đến hệ thống?

 • Những mảng pin mặt trời có thể được sản xuất ra theo nhiều công nghệ khác nhau có thể kể đến như: Pin năng lượng Poly, Pin Mono Pin mặt trời màng mỏng…Việc nó được sản xuất như thế nào đối với người mua có thể không quan trọng bằng việc ai là công ty nào sản xuất ra chúng.
 • Tất cả các loại pin năng lượng đều hoạt động theo cùng một nguyên lý cơ bản là sử dụng chất bán dẫn silicon để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng.
 • Tuy nhiên, giá cả của chúng trên thị trường rất đa dạng chỗ thì bán quá rẻ, có chỗ thì lại bán với giá quá cao. Do vậy, bạn phải nên tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được một công ty uy tin cung cấp sản phẩm chất lượng với giá hợp lý.
 • Một số nhà sản xuất họ dùng các công nghệ, vật liệu giá rẻ và kỹ thuật sản xuất đơn giản để tiết kiệm chi phí, vì thế mà những tấm pin họ bán ra có giá thấp hơn nhiều sơ với những nhà sản xuất uy tín khác.
 • Có thể bạn sẽ hài lòng với mức giá khá rẻ đó, nhưng bạn sẽ phải “trả giá” bằng việc các tấm pin của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Tư vấn và báo giá chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Công ty Cổ phần Suntech Solar chuyên phân phối Pin mặt trời Hanwha Qcells (Korea) loại Poly sản xuất Malaysia và Mono sản xuất Korea với chính sách giá tốt nhất cho các nhà lắp đặt, đại lý và nhà đầu tư. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Gọi ngay
Chat zalo
LIÊN HỆ tu-van
TƯ VẤN tu-van
Dự toán du-toan