Tối ưu chi phí với hệ thống điện mặt trời hòa lưới (nối lưới), Suntech Solar đáp ứng tất cả các yêu cầu về tư vấn giải pháp, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, sản phẩm nhập khẩu chính hãng tiêu chuẩn quốc tế.

Hãy tưởng tượng nếu một ngày không có điện thì các thiết bị trong cuộc sống thường nhật như máy quat, ti vi, tủ lạnh, máy tính… sẽ hoạt động như thế nào? Liệu công việc của bạn có hoàn thành được hay không?

Chỉ với những câu hỏi đơn giản này, chúng ta có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng của điện trong cuộc sống công nghiệp hiện nay.

cau-tao-he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Điện được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau, trong khi nguồn nhiệt điện than hay nhiên liệu hóa thạch được xem là “kẻ giết người hàng loạt” vì ô nhiễm môi trường, thì năng lượng điện mặt trời lại là “đấng cứu thế” của nhân loại, bởi đây là nguồn năng lượng lớn và dồi dào nhất, có năng suất cao nhất dành cho con người, và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Nắm bắt được xu hướng này, việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp thông minh cho ngôi nhà của bạn

Một trong những phương thức lắp đặt điện năng lượng mặt trời được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Đây là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, không dùng bình ắc quy trữ điện.

Điện mặt trời được hòa trực tiếp vào lưới điện, khi điện mặt trời phát dư, điện năng được đưa ngược lên lưới điện quốc gia và bán lại cho Nhà nước với giá 2.086 đồng/kWh thông qua các số đo từ công tơ 2 chiều.

Hòa lưới điện quốc gia

Hòa lưới điện quốc gia

Bài toán tiết kiệm chi phí với hệ thống điện hòa lưới

Giả sử chi phí sử dụng điện của gia đình bạn là 1.5 triệu đồng/tháng và diện tích mái khoảng 30m2, bạn có thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hệ công suất 5kwp với giá lắp đặt trọn gói là 90-93 triệu đồng.

Với hệ công suất này, 1 tháng hệ thống có thể tạo ra 645 kWh điện tương đương 1.548.000 đồng (tính giá điện là 2.400 đồng/kWh).

Như vậy, 1 năm bạn có thể tiết kiệm được 18.576.000 đồng và sau 5.3 năm có thể có thể hòa vốn, chưa kể tiền điện lưới của EVN có thể tăng 1 – 2 năm tới và phần điện dư được bán lại cho Nhà nước với giá 2.086 đồng/kWh.

Sau 5.3 năm hòa vốn, bạn vừa được sử dụng điện miễn phí trong 25 năm tiếp theo, lại có thể bán điện dư cho Nhà nước.

Quá lợi đúng không nào!!!

bo-hoa-luoi-abb

Bộ hòa lưới ABB

Ứng dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có thể ứng dụng tốt ở tất cả mọi vùng miền, nơi có điện lưới quốc gia hoạt động, phù hợp với các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công ty có mức tiêu thụ điện cao vào ban ngày, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Điện mặt trời nối lưới có hai dạng, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng điện mà bạn có thể lựa chọn:

 • Hệ thống có dự trữ
 • Hệ thống không dự trữ

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • icon

  Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng cho hộ gia đình và doanh nghiệp lên tới hơn 70%.

 • icon

  Tăng thêm thu nhập từ việc bán lượng điện dư cho Nhà nước với giá 2.086 đồng/kWh.

 • icon

  Hệ thống hoạt động yên tĩnh, không gây tiếng ồn.

 • icon

  Chị phí lắp đặt hợp lý, thời gian thu hồi vốn nhanh.

 • icon

  Chống nóng mái, chống dột, giảm nhiệt độ trần nhà, làm ngôi nhà mát hơn.

 • icon

  Vận hành dễ dàng và hoàn toàn tự động, chi phí bảo trì bảo dưỡng hầu như không tốn kém.

 • icon

  Tuổi thọ hệ thống cao, thời gian bảo hành lâu, lên đến 12 năm đối với pin, và đảm bảo hiệu suất sử dụng lâu dài (lên đến 25 năm vẫn đạt công suất trên 83%).

 • icon

  Hệ thống sử dụng an toàn, không gây cháy nổ, có màn hình kiểm soát và cảnh báo những sự cố bất ngờ xảy ra.

 • icon

  Đầu tư 1 lần, sử dụng đến 30 năm.

Các thành phần của một hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời
 • Biến tần (inverter)
 • Đồng hồ điện 2 chiều
 • Hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh
 • Cáp điện và các thiết bị phụ trợ

Combo điện mặt trời Inverter ABB UNO-5.0 và Pin Hanwha 18 tấm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu quang năng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện 1 chiều DC và chuyển tới inverter.
 • Inverter chuyển đổi dòng điện DC 1 chiều thành dòng điện AC xoay chiều cùng pha, cùng tần số và điện áp để hòa vào lưới điện, cung cấp điện cho các thiết bị gia đình.
 • Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời trước, khi điện mặt trời thiếu sẽ tự động kéo lưới điện quốc gia bù vào (trong trường hợp những ngày mưa), ban đêm sử dụng điện của lưới điện quốc gia.
 • Lượng điện năng lượng mặt trời phát ra dư mà không sử dụng hết sẽ được tự động đẩy vào lưới của hệ thống điện quốc gia và được ghi nhận lại bởi công tơ 2 chiều, công tơ này sẽ đo lượng điện hộ gia đình sử dụng và lượng điện bán lại cho Nhà nước.
 • Hệ thống hoạt động một cách tự động, có chức năng giám sát từ xa để theo dõi sản lượng điện thực tế hàng ngày qua Smart Phone hoặc máy tính, các sự cố về điện điều được hệ thống cập nhật và gởi thông báo đến người sử dụng.

Giải pháp ưu việt

Như vậy, có thể nói Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là một giải pháp ưu việt, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Hiểu được điều này, CÔNG TY CP KỸ THUẬT SUNTECH luôn cố gắng thiết kế và tạo ra những mô hình lắp đặt phù hợp với kết cấu tòa nhà cũng như tình trạng sử dụng điện và ngân sách của từng gia đình và doanh nghiệp để phát huy hiệu quả cao nhất các lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ngay hôm nay

Lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ngay hôm nay để tiết kiệm tiền điện và tạo ra nguồn lợi mới cho ngày mai và cả 30 năm sau, HAY vẫn đứng yên và tiếp tục sử dụng điện một cách chi li, tiết kiệm từng ngày chỉ vì hồi hộp, lo lắng tiền điện cuối tháng lại tăng cao?

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định và hành động của bạn. Hãy lắp sớm để được dùng điện miễn phí sớm ngay nào!!!

Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – CÔNG TY CP KỸ THUẬT SUNTECH – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

CÔNG TY CP KỸ THUẬT SUNTECH
Địa chỉ; 49 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 090.161.3747 (Ms Hoàng Hiệu)
Website: Suntechsolar.vn