Điện mặt trời là gì, điện mặt trời được tạo ra như thế nào?

Theo bạn nghĩ thì điện mặt trời là gì và nó được tạo ra như thế nào? chắc hẳn đây cũng là câu hỏi cũng như thắc mắc của nhiều người. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một chút về vấn đề này nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời, hay còn được gọi là quang điện (quang năng) là điện được biến đổi từ ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ những tấm pin mặt trời.

Điện mặt trời được tạo ra như thế nào?

Tấm pin mặt trời

Các tấm pin năng lượng là thiết bị điện được thiết kế bao gồm bộ khung nhôm, một mặt kính, dây điện và các chất bán dẫn được cấu tạo dạng mỏng hay còn được gọi là tế bào quang điện.

Vật liệu bán dẫn tuyệt vời nhất được sử dụng cho pin mặt trời chính là silicon, đây là một trong những chất bán dẫn có nhiều nhất trên trái đất.

Silicon có cấu trúc tinh thể bao gồm các liên kết mạnh giữa các nguyên tử, cùng với đó các nhà sản xuất thêm hoặc pha tạp vào cấu trúc với các thành phần như Bo và phốt pho, chúng có thể làm tăng độ dẫn điện hay nói cách khác là tăng sản lượng điện sản xuất ra của các tấm pin.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời được mô tả như những đợt sóng hạt gọi là photon và chúng tác động lên bề mặt Trái Đất xuyên suốt mỗi ngày.

Khi các hạt photon này chạm tới bề mặt silicon được pha tạp Bo và phốt pho của tấm pin mặt trời, chúng sẽ giải phóng các hạt điện tích tự do (gọi là electron). Sự chuyển động của điện tích tự do sẽ tạo ra dòng điện, do đó khi có nhiều electron được giải phóng hơn thì sẽ tạo ra nhiều năng lượng điện hơn.

Tóm lại

Anh nắng mặt trời là các hạt photon khi tiếp xúc với bề mặt của tấm pin năng lượng sẽ giải phóng electron, sau đó electron sẽ chuyển động tự do và tạo ra dòng điện, dòng điện này sau đó sẽ được dẫn truyền đến đầu ra của tấm pin năng lượng mặt trời để sử dụng.

Từ đây bạn có thể thấy, nguồn năng lượng chính trong quá trình quang điện là động năng của các hạt photon.

Vì vậy, nếu KHÔNG có ánh sáng mặt trời thì cũng sẽ KHÔNG có các hạt photon. Và nếu KHÔNG có photon thì dĩ nhiên các tấm pin sẽ KHÔNG THỂ tạo ra dòng điện.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trọn gói giá tốt

Trên đây là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng giúp ích được cho quý khách. Hiện tại chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp tấm pin mặt trời uy tín hàng đầu Suntech Solar.

  • Cam kết 100% sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời là hàng chính hãng
  • Cam kết với chính sách bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời
  • Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ bền của tấm pinSuntech Solar luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời.
Gọi ngay
Chat zalo
LIÊN HỆ tu-van
TƯ VẤN tu-van
Dự toán du-toan