Hệ thống điện mặt trời Solar Farm

Điện mặt trời Solar farm là 1 hệ thống số lượng lớn các tấm pin NLMT được tập hợp lắp ráp tại khu vực có cường độ ánh sáng cao, nhằm tạo ra điện năng và hòa vào lưới điện quốc gia, cung cấp điện cho các tải điện sử dụng.

Các hình thức đầu tư điện mặt trời Solar farm

  • Trang trại điện mặt trời trên mặt đất: là hình thức lắp đặt các tấm pin MNLT trên mặt đất.
  • Điện mặt trời nổi: lắp đặt các tấm Pin NLMT trên mặt nước. Bên cạnh việc tạo ra dòng điện, hình thức này còn giúp tiết kiệm diện tích đất và giảm đáng kể sự bay hơi, ngăn chặn sự phát triển của tảo và các sinh vật hữu cơ trong môi trường nước.
he-thong-dien-mat-troi-solar-farm

Hệ thống Solar farm đang được nhà nước khuyến khích đầu tư lắp đặt, bởi nước ta hiện nay vẫn đang trong tình trạng thiếu điện, vì vậy có thêm một nguồn cung cấp điện ổn định là cực kỳ cần thiết.

Đặc biệt, điện tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời không gây ra khí thải hay xử lý hóa học gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường như việc sản xuất điện từ các nhiên liệu than, hóa thạch.

Hệ thống Solar farm đa phần là các hệ có công suất cao từ cơ số MWp đến  GWp nên đòi hỏi diện tích lắp đặt lớn, trống trải, không bị cản trở bởi cây cối hoặc tòa nhà.

Lợi ích của việc đầu tư hệ thống điện mặt trời Solar farm

Solar Farm mà một cách đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới với quy mô lớn, mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Tập trung sản xuất, tạo ra nguồn điện bán cho EVN
  • Góp phần làm đa dạng hóa nguồn năng lượng quốc gia, sản xuất nguồn điện từ năng lượng sạch, góp phần giảm thiểu phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.
  • Giảm sự phụ thuộc nguồn điện sản xuất từ nguyên liệu hóa thạch, điện than – những nhân tố gây ô nhiễm môi trường và gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân
  • Kịp thời cung cấp điện sủ dụng khi nguồn thủy điện dần cạn kiệt, không đáp ứng đủ điện cho nhu cầu thương mại và sản xuất.
  • Cải tiện sự phát triển của đất đai do tác động làm mát từ bề mặt

Lợi thế khi lắp đặt hệ thống Solar farm tại Việt Nam

Việt Nam là nước thuộc vùng nhiệt đới, khí hậu nóng và bức xạ nhiệt luôn ở mức cao, cùng với các chính sách thúc đẩy đầu tư của Nhà nước với chính sách mua điện được áp dụng từ 2017, ngày càng nhiều các hệ thống solar farm được lắp đặt và đi vào hoạt động.

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống Solar Farm uy tín

Công ty Suntech với những kỹ sư là chuyên gia thiết kế và tư vấn đưa ra giải pháp cho các công trình lớn từ cơ số MW trở lên, tự tin khẳng định và trình bày các phương án lắp đặt phù hợp với hệ thống trang trại điện mặt trời được lắp đặt ở từng vùng miền khác nhau.

Với kinh nghiệm lâu dài trong công tác tư vấn lắp đặt cho các công ty Năng lượng mặt trời cùng ngành, chúng tôi đưa ra giải pháp giải quyết mọi nỗi lo lắng về kỹ thuật và phương án lắp đặt cũng như hoàn thiện toàn bộ hệ thống.